Top 5 sách kỹ năng lãnh đạo bản thân bạn nhất định phải đọc

Sách kỹ năng lãnh đạo bản thân

Sách kỹ năng lãnh đạo bản thân là thể loại sách tập trung vào việc cung cấp các chiến lược, kỹ năng để người đọc có thể định hướng và quản lý bản thân mình một cách hiệu quả. Đồng thời, sách giúp đặt mục tiêu, đưa ra quyết định, giải quyết vấn đề và thúc đẩy sự phát triển cá nhân. 

Trong bài viết này, Truebooks sẽ giới thiệu tới bạn 5 cuốn sách lãnh đạo bản thân mà bạn nhất định nên đọc.

Sách kỹ năng phát triển bản thân – Kwon Min Chang – Sách kỹ năng lãnh đạo bản thân

Trong cuộc sống hiện đại đầy bộn bề, chúng ta luôn phải đối diện với nhiều lo lắng cùng những khó khăn, vất vả. Có những người trăn trở, bối rối về mối quan hệ giữa người với người, mất thời gian và năng lượng của bản thân để ra sức duy trì những mối quan hệ không mấy dễ chịu. Hay có nhiều người lại muộn phiền về tiền bạc, luôn đau đáu suy ngẫm về cách làm giàu. 

Thấu hiểu những nỗi lo âu mà mọi người thường gặp, tác giả Kwon Min Chang đã thu thập tư liệu và viết nên những phương pháp để giải quyết những nỗi lo âu đó thành cuốn sách kỹ năng lãnh đạo bản thân.

Cuốn sách bao gồm những chủ đề thực tiễn, cấp thiết, những lời khuyên và chia sẻ ngắn gọn, cô đọng, dễ hiểu. “Kỹ năng phát triển bản thân” sẽ giúp bạn:

 • Tạo dựng, thiết lập được mối quan hệ tốt đẹp với mọi người.
 • Quản trị thời gian hiệu quả và hợp lý.
 • Kiểm soát, làm chủ được cảm xúc của chính mình.
 • Hình thành những thói quen tích cực trong cuộc sống, giúp bạn có thể thay đổi bản thân.
 • Nâng cao kỹ năng giao tiếp, đối thoại, làm tăng thiện cảm với đối phương.

Tóm lại, cuốn sách này sẽ giúp bạn đọc giải quyết được những vấn đề của bản thân một cách tối ưu nhất để có một cuộc sống tốt đẹp hơn.

Sách kỹ năng phát triển bản thân thuộc thể loại sách kỹ năng lãnh đạo bản thân
Sách kỹ năng phát triển bản thân thuộc thể loại sách kỹ năng lãnh đạo bản thân

Đánh thức con người phi thường trong bạn – Anthony Robbins

Trong thể loại sách kỹ năng lãnh đạo bản thân, cuốn “Đánh thức con người phi thường trong bạn” của tác giả Anthony Robbins là một tác phẩm tiêu biểu. Cuốn sách sẽ giúp người đọc sẽ tìm ra các phương pháp làm chủ cảm xúc, hành vi, mối quan hệ, tài chính qua những câu chuyện bình dị. Cùng với đó là những câu danh ngôn khích lệ nhưng vô cùng xác đáng, thuyết phục. 

Đồng thời, cuốn sách chứa đựng lượng thông tin, kiến thức rất lớn, chi tiết và tổng thể về phương pháp thay đổi bản thân. Để đánh thức tiềm năng vô hạn, phi thường trong con người, trong cuốn sách tác giả đã dốc sức nghiên cứu, phân tích kỹ lưỡng. Ông đặt ra 3 nguyên tắc cơ bản tạo nền tảng cho sự thay đổi bền vững. Đó là:  

 • Nâng tầm bản thân
 • Thay đổi niềm tin hạn hẹp về bản thân
 • Thay đổi chiến lược

Đồng thời, ông cũng đưa ra 5 kỹ năng mà con người cần phải kiểm soát, làm chủ nó để có thể dễ dàng cải thiện và phát triển bản thân là: 

 • Làm chủ cảm xúc
 • Làm chủ cơ thể
 • Tạo dựng và duy trì mối quan hệ
 • Quản lý tài chính
 • Làm chủ thời gian
Đánh thức con người phi thường trong bạn - Anthony Robbins
Đánh thức con người phi thường trong bạn – Anthony Robbins

Xem thêm: Sách lãnh đạo bản thân đáng đọc nhất hiện nay

Sách kỹ năng quản lý thời gian và tổ chức công việc hiệu quả – Phyllis Korkki

Có thể nói, sự trì hoãn là bức tường lớn nhất ngăn cản một ý tưởng tuyệt vời tiến tới việc phát triển và hoàn thành. Chúng ta luôn tự hỏi: Làm thế nào để có thể vượt qua sự trì hoãn, trễ nải một cách hiệu quả nhất để đi tới thành công? Khi đó, chúng ta nên tìm đọc những cuốn sách kỹ năng lãnh đạo bản thân.

Cuốn sách “Kỹ Năng Quản Lý Thời Gian Và Tổ Chức Công Việc Hiệu Quả” sẽ chia sẻ cho bạn đọc những nội dung dưới đây:

 • Lý do tạo nên sự trì hoãn và cách để giải quyết
 • Tầm quan trọng của việc tạo nên Dự án lớn
 • Hướng dẫn thực tế, sâu sắc để thực hiện các dự án
 • Lời khuyên, câu chuyện, và các nghiên cứu về kỹ năng quản lý thời gian và tổ chức công việc

Cuốn sách này chứa đựng vô vàn những hiểu biết sâu sắc về quá trình sáng tạo, truyền cảm hứng một cách vừa hài hước vừa khôn ngoan. Tác phẩm dành cho cho bất cứ ai đang đấu tranh để đạt được thành tựu cá nhân.

Kỹ năng quản lý thời gian và tổ chức công việc hiệu quả - Phyllis Korkki
Kỹ năng quản lý thời gian và tổ chức công việc hiệu quả – Phyllis Korkki

Xem thêm: Khóa học Quản trị thời gian

Cởi Trói Linh Hồn – Michael A Singer 

“Cởi trói Linh hồn” cũng thuộc sách kỹ năng lãnh đạo bản thân. Tác phẩm bắt đầu bằng cách dẫn dắt người đọc đi qua mối quan hệ kỳ lạ, đó là giữa bản thân với những ý nghĩ và cảm xúc của chính mình. Điều này giúp độc giả khám phá được những nguồn gốc và sự biến động của năng lượng bên trong. 

Sau đó, tác phẩm sẽ giúp bạn đào sâu vào những điều gì mà bạn có thể làm để có thể giải phóng bản thân khỏi những ý nghĩ, cảm xúc. Đồng thời, khắc chế những hình thái năng lượng quen thuộc làm giới hạn tâm thức của bạn. Cuốn sách với cách diễn giải đầy minh triết này sẽ giúp bạn mở ra cánh cửa đến một cuộc đời mà ở nơi đó, con người sâu thẳm bên trong bạn sẽ được sống một cách tự do, hạnh phúc.

Sách “Cởi trói linh hồn” cũng là sách kỹ năng lãnh đạo bản thân
Sách “Cởi trói linh hồn” cũng là sách kỹ năng lãnh đạo bản thân

21 chiến lược lãnh đạo bản thân dành cho doanh nhân – Harry Trịnh – Sách kỹ năng lãnh đạo bản thân hay nhất

Khi nhắc đến sách kỹ năng lãnh đạo bản thân, không thể không nhắc tới cuốn sách “21 chiến lược lãnh đạo bản thân dành cho doanh nhân” của tác giả Harry Trịnh. Nội dung cuốn sách xoay quanh nội dung giúp bạn nhận thức bản thân, xây dựng mục tiêu, sứ mệnh cuộc đời. Thông qua tác phẩm này, bạn sẽ thiết lập được chiến lược lãnh đạo bản thân mình một cách hiệu quả nhất và thực tế với khả năng của bạn nhất.

Xem thêm: Giới thiệu về tác giả Harry Trịnh

Tác giả Harry Trịnh giúp người đọc dễ dàng thực hiện chiến lược lãnh đạo bản thân bằng cách chia thành 5 trụ cột bao gồm:

 • Nhận thức
 • Làm chủ
 • Quản trị
 • Rèn giũa
 • Thăng bằng

Tương ứng với 5 trụ cột này là 21 chiến lược được tác giả xây dựng vô cùng chi tiết. Từ đó, người đọc sẽ hình dung được bản thân mình cần rèn luyện chiến lược nào theo phương pháp nào để đạt hiệu quả tối ưu nhất.

Đây là cuốn sách không phải chỉ để bạn đọc một lần. Đây là tác phẩm có thể đồng hành, là công cụ hỗ trợ đắc lực của bạn trong quá trình không ngừng thay đổi, hoàn thiện và phát triển chính mình. Đồng thời, nó cũng giúp bạn đánh thức con người phi thường bên trong và phát triển rực rỡ trong công việc chuyên môn cũng như trong cuộc sống. Đó chính là giá trị tạo nên sự thành công của chính tác phẩm “21 chiến lược lãnh đạo bản thân dành cho doanh nhân” của tác giả Harry Trịnh.

Sách “21 Chiến Lược Lãnh Đạo Bản Thân Dành Cho Doanh Nhân”
Sách “21 Chiến Lược Lãnh Đạo Bản Thân Dành Cho Doanh Nhân”

ĐẶT MUA NGAY 

Lời kết

Truebooks hy vọng qua bài viết này bạn đã tìm ra được cuốn sách kỹ năng lãnh đạo bản thân phù hợp nhất với mình. Tuy nhiên, việc đọc sách cũng cần phải kết hợp với chiến lược rèn luyện thì mới có thể đạt đến thành công được. Do đó, bạn hãy lựa chọn cuốn sách mang tính thực hành và nội dung được cập nhật mới nhất. Chúc bạn đọc thành công trong việc phát triển bản thân!

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *