Sách 21 chiến lược lãnh đạo bản thân dành cho doanh nhân – Harry Trịnh

Sách “21 chiến lược lãnh đạo bản thân dành cho doanh nhân” là cuốn sách được chắp bút bởi tác giả Harry Trịnh – Chuyên gia Huấn luyện và Phát triển con người. Đây là cuốn sách được đánh giá là có tính vận dụng cao nhất trong thể loại sách lãnh đạo bản thân. Cùng TRUEBOOKS tìm hiểu chi tiết về tác phẩm này nhé!

Sách 21 chiến lược lãnh đạo bản thân dành cho doanh nhân thuộc thể loại nào?

Sách “21 chiến lược lãnh đạo bản thân dành cho doanh nhân” là cuốn sách thuộc thể loại sách tự giúp bản thân (self-help) hoặc sách phát triển cá nhân (personal development), có mục đích giúp người đọc nâng cao kỹ năng lãnh đạo bản thân, quản lý thời gian, tăng cường sự tự tin, cải thiện khả năng tư duy và giải quyết vấn đề, và phát triển sự nghiệp và cuộc sống. 

Giới thiệu về tác giả Harry Trịnh

Tác giả của cuốn sách 21 chiến lược lãnh đạo bản thân dành cho doanh nhân là Harry Trịnh. Ông là chuyên gia huấn luyện và phát triển con người, là một người đam mê nghiên cứu về con người vào việc tái tạo, phát triển doanh nghiệp.

Ông đã có gần 20 năm say mê học tập, nghiên cứu và phát triển chuỗi các chương trình huấn luyện đào tạo, coaching, tư vấn chuyên sâu dành cho đội ngũ doanh chủ, lãnh đạo và nhân sự của các doanh nghiệp. Trên hành trình huấn luyện đó, ông đã có cơ hội được đồng hành với nhiều doanh chủ, lãnh đạo, giúp nhiều doanh nghiệp vượt qua được những giai đoạn thách thức, khó khăn và vươn lên phát triển bền vững.

Chính vì có kinh nghiệm tiếp xúc với nhiều doanh nghiệp, nên ông Harry Trịnh rất thấu hiểu những nỗi đau mà các doanh nhân, doanh chủ, lãnh đạo đang gặp phải. Sau quá trình dài trăn trở, chiêm nghiệm, ông đã viết nên cuốn sách 21 chiến lược lãnh đạo bản thân dành cho doanh nhân với khát khao giúp các doanh nhân có hướng đi đúng đắn trong hành trình đạt được mục tiêu của mình.

Tác giả sách “21 Chiến lược lãnh đạo bản thân dành cho doanh nhân” - Harry Trịnh
Tác giả sách 21 Chiến lược lãnh đạo bản thân dành cho doanh nhân – Harry Trịnh

Ai nên đọc sách 21 chiến lược lãnh đạo bản thân dành cho doanh nhân 

Sách lãnh đạo bản thân dành cho doanh nhân là tài liệu hữu ích cho những ai muốn phát triển bản thân trong lĩnh vực kinh doanh và lãnh đạo. Đặc biệt, những người đang tìm kiếm cách nâng cao kỹ năng lãnh đạo, quản lý thời gian, tăng cường sự tự tin, phát triển tư duy để giải quyết vấn đề, và cải thiện sự nghiệp nên đọc sách này.

Bất kỳ doanh nhân, nhà quản trị hay chủ doanh nghiệp nào đều cũng có thể học hỏi từ tác phẩm này để trở thành những nhà lãnh đạo hiệu quả, tự tin và đạt được thành công trong công việc cũng như cuộc sống. 

Sách dành cho những doanh nhân muốn phát triển bản thân 
Sách dành cho những doanh nhân muốn phát triển bản thân

Xem thêm: Sách lãnh đạo bản thân đáng đọc nhất

Dấu hiệu bạn cần đọc cuốn sách này

Dưới đây là một số dấu hiệu cho thấy bạn cần đọc cuốn sách 21 chiến lược lãnh đạo bản thân dành cho doanh nhân này:

 1. Thiếu sự tự tin và quyết đoán trong việc ra quyết định và giải quyết vấn đề.
 2. Không biết cách quản lý thời gian hiệu quả, dẫn đến sự lãng phí thời gian và khó khăn trong việc hoàn thành công việc.
 3. Không biết cách giao tiếp và tương tác với người khác, gây khó khăn trong việc xây dựng mối quan hệ và thuyết phục.
 4. Không có mục tiêu rõ ràng và kế hoạch chiến lược cho sự nghiệp và doanh nghiệp.
 5. Thiếu kỹ năng lãnh đạo và không biết cách tạo động lực cho đội nhóm.
 6. Không đủ kiên trì và sự cống hiến để đạt được mục tiêu.
 7. Không có sự cân bằng giữa cuộc sống và công việc, dẫn đến sự mệt mỏi và bị stress.

Nếu bạn thấy mình có một hoặc nhiều dấu hiệu như vậy, thì việc đọc cuốn sách này là vô cùng cần thiết. Cuốn sách này sẽ giúp bạn lãnh đạo bản thân để phát triển những kỹ năng và năng lực cần thiết. Từ đó, bạn sẽ đạt được thành công trong sự nghiệp và cuộc sống.

Sách lãnh đạo bản thân giúp phát triển kỹ năng và năng lực cần thiết
Sách lãnh đạo bản thân giúp phát triển kỹ năng và năng lực cần thiết

Tóm tắt nội dung cuốn sách 21 chiến lược lãnh đạo bản thân dành cho doanh nhân

Chứng kiến những khó khăn do đại dịch Covid-19, sau những cú “ngã ngựa” của nhiều doanh nhân lớn, sau những trải nghiệm trong cuộc sống và công việc… Tác giả Harry Trịnh chợt nhận ra rằng, nếu muốn đi đường dài, muốn thành công thật bền vững, muốn tìm được hạnh phúc đích thực trong cuộc đời này, chúng ta phải trở thành người lãnh đạo bản thân xuất sắc.

“21 chiến lược lãnh đạo bản thân dành cho doanh nhân” là một cuốn sách thực hành. Tác phẩm là sự đúc kết kinh nghiệm trên hành trình nhiều năm nghiên cứu và tiếp xúc với nhiều doanh chủ, doanh nhân và lãnh đạo của nhiều doanh nghiệp lớn nhỏ khác nhau của tác giả Harry Trịnh. 

Nội dung cuốn sách giúp bạn nhận thức được mình là ai giữa cuộc đời này, giá trị cốt lõi của bản thân và xây dựng được mục tiêu, sứ mệnh của cuộc đời mình. Tác giả giúp người đọc dễ dàng hình dung để rèn luyện năng lực này bằng cách chia ra 5 trụ cột và 21 chiến lược tương ứng với các trụ cột đó.

5 trụ cột bao gồm: 

 1. Nhận thức
 2. Làm chủ
 3. Quản trị
 4. Rèn giũa
 5. Thăng bằng

Tương ứng với 5 trụ cột đó là 21 chiến lược: 

 1. Nhận thức bản thân
 2. Xây dựng tầm nhìn, sứ mệnh, mục tiêu cuộc đời
 3. Khai mở tiềm năng bản thân
 4. Chịu trách nhiệm 100% về cuộc đời mình
 5. Làm chủ cảm xúc
 6. Làm chủ ý nghĩ
 7. Làm chủ ngôn từ
 8. Làm chủ hành vi
 9. Tự truyền cảm hứng và tạo động lực
 10. Tập trung vào điều quan trọng
 11. Lựa chọn và ra quyết định
 12. Quản trị năng lượng bản thân
 13. Quản trị thời gian hiệu quả
 14. Quản trị mối quan hệ
 15. Tự tin, can đảm, kiên cường
 16. Sẵn sàng học tập và thay đổi kịp thời
 17. Xây dựng thói quen tốt, loại bỏ thói quen xấu
 18. Nguyên tắc cho bản thân
 19. Kỷ luật bản thân
 20. Bốn trụ cột của sức khỏe: Thể chất, tinh thần, tâm hồn và trí tuệ
 21. Thăng bằng giữa công việc, gia đình và bản thân
Sách “21 chiến lược lãnh đạo bản thân dành cho doanh nhân”
Sách 21 chiến lược lãnh đạo bản thân dành cho doanh nhân

ĐẶT MUA NGAY

Lời kết

Sách 21 chiến lược lãnh đạo bản thân dành cho doanh nhân là tác phẩm được nhiều doanh nhân đánh giá cao trong tủ sách doanh trí. Tuy nhiên, đọc sách chỉ là bước đầu tiên, để áp dụng các kỹ năng và công cụ được đề cập trong sách, đòi hỏi bạn phải có sự tập trung, cố gắng và thực hành rèn luyện thường xuyên. TRUEBOOKS tin chắc rằng cuốn sách này sẽ giúp bạn trở thành một doanh nhân lãnh đạo bản thân xuất sắc!

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *