Top 3 sách kỷ luật bản thân nên đọc càng sớm càng tốt

Sách kỷ luật bản thân một trong những cách hữu hiệu giúp chúng ta rèn luyện bản thân và trở thành một người lãnh đạo hiệu quả. Trong bài viết này, hãy cùng Truebooks tìm hiểu về tác dụng của việc đọc sách kỷ luật bản thân và lý do tại sao bạn nên bắt đầu làm điều đó ngay hôm nay.

Sách kỷ luật bản thân giúp người đọc điều gì?

Giúp xây dựng và giữ vững kỷ luật bản thân

Đọc sách kỷ luật bản thân giúp bạn có thêm kiến thức, cách thức để áp dụng vào cuộc sống hàng ngày, giúp bạn có thể xây dựng và giữ vững kỷ luật bản thân.

Nhờ đó, bạn sẽ có thể duy trì thói quen làm việc, rèn luyện tính kiên trì, tập trung, nỗ lực, giúp bạn trở thành một người có kỷ luật, có trách nhiệm và đạt được nhiều thành tựu hơn trong công việc và cuộc sống.

Với sự phát triển của xã hội hiện đại, áp lực cuộc sống ngày càng lớn, đòi hỏi con người phải có sự kỷ luật và tự chủ cao độ để vượt qua những thử thách và đạt được thành công. 

Từ việc lên kế hoạch, đặt mục tiêu, tổ chức thời gian, đối mặt với những khó khăn và khắc phục sự lười biếng, sách kỷ luật bản thân đã cung cấp cho bạn một bộ công cụ toàn diện để giúp bạn nâng cao chất lượng cuộc sống và thành công trong công việc.

Hỗ trợ tâm lý và giảm stress

Cuộc sống hiện đại ngày nay đầy áp lực, stress, vì vậy cần phải có những phương pháp giúp giảm stress và xây dựng tâm lý tốt hơn.

Đọc sách kỷ luật bản thân có thể giúp bạn rèn luyện tư duy tích cực, tạo niềm tin vào bản thân và giảm bớt những suy nghĩ tiêu cực, giúp bạn giải tỏa stress và tăng cường sức khỏe tinh thần.

Sách giúp hỗ trợ tâm lý và giảm stress
Sách giúp hỗ trợ tâm lý và giảm stress

Nâng cao khả năng tự quản lý và phát triển bản thân

Đọc sách kỷ luật bản thân cung cấp cho bạn những kinh nghiệm, kiến thức, công cụ và kỹ năng để tự quản lý và phát triển bản thân một cách hiệu quả hơn.

Nhờ đó, bạn sẽ có khả năng quản lý thời gian, ứng phó với các tình huống khó khăn, phát triển các kỹ năng giao tiếp, lãnh đạo và tư duy sáng tạo, giúp bạn tiến xa hơn trong sự nghiệp và cuộc sống.

Tăng cường sự nghiệp và đạt được thành công

Đọc sách kỷ luật bản thân giúp bạn hiểu rõ hơn về những nguyên tắc, giá trị và cách thức để thành công trong sự nghiệp và cuộc sống.

Các quy tắc và kinh nghiệm trong sách sẽ giúp bạn định hướng mục tiêu, lập kế hoạch, học cách quản lý và tận dụng tối đa các cơ hội, giúp bạn đạt được thành công trong sự nghiệp và cuộc sống.

Xem thêm: Sách về kỷ luật bản thân – Sức mạnh làm nên sự tự do

Top 3 sách kỷ luật bản thân nên đọc

Sách “Kỷ luật bản thân” – Peg Dawson & Richard Guare

Trong cuộc sống hiện đại ngày nay, bất cứ ai trong chúng ta cũng phải cùng lúc đảm đương nhiều nhiệm vụ khác nhau. Khi vừa phải lo liệu suôn sẻ công việc, đồng thời cũng vừa phải chăm sóc gia đình, nuôi dưỡng các mối quan hệ và duy trì sức khỏe của bản thân. Do đó, không ít người đã bị quá tải và kiệt sức. 

Cuốn sách “Kỷ luật bản thân”  sẽ giúp người đọc làm chủ 12 kỹ năng điều hành thiết yếu trong nhịp sống hiện đại, để bạn có thể sắp xếp lại mỗi ngày của mình thật khoa học, gia tăng hiệu quả xử lý vấn đề và giảm thiểu căng thẳng xuống mức tối thiểu.

12 kỹ năng điều hành thiết bao gồm:

 • Kiểm soát phản ứng
 • Ghi nhớ công việc
 • Điều tiết cảm xúc
 • Triển khai công việc
 • Duy trì tập trung
 • Lập kế hoạch/Chọn phương án ưu tiên
 • Tổ chức
 • Quản lý thời gian
 • Tính linh hoạt
 • Siêu nhận thức
 • Bền bỉ hướng tới mục tiêu
 • Chịu đựng căng thẳng
Sách Kỷ luật bản thân giúp bạn lập kế hoạch khoa học
Sách Kỷ luật bản thân giúp bạn lập kế hoạch khoa học

Xem thêm: Top 5 sách kỹ năng lãnh đạo bản thân bạn nhất định phải đọc

Sách Kỷ luật bản thân, nền tảng cho thành công – Patrick Forsyth

Cuốn sách về kỷ luật bản thân này sẽ mang đến cho người đọc các kỹ thuật phát triển bản thân đã được chứng minh. Từ đó, bạn có thể xem xét và đánh giá việc quản lý thời gian của mình. Đồng thời, cũng có thể áp dụng các phương pháp làm việc mới để cải thiện nó. 

Tác phẩm bao gồm các ý tưởng tiết kiệm và quản lý thời gian được coi là vô cùng tuyệt vời. Với các giải pháp thực tế và danh sách công việc cần phải xem xét, cùng với lời khuyên về các vấn đề như: 

 • Kiểm soát thủ tục giấy tờ;
 • Sắp xếp các email; 
 • Ủy nhiệm và làm việc với những người khác; 
 • Ưu tiên tập trung vào những vấn đề trọng tâm; 
 • Sắp xếp và duy trì tổ chức

Cuốn sách có nhiều bài tập thực tế, các ví dụ minh họa hữu ích và các mẹo thiết thực để giúp người đọc giảm thiểu sự lãng phí và gián đoạn thời gian. Đồng thời tập trung vào các công việc ưu tiên sẽ dẫn đến thành công trong sự nghiệp của bạn. 

Đây là tác phẩm nằm trong bộ sách “Tạo dựng Thành công” vô cùng phổ biến, được chắp bút bởi các chuyên gia dành cho các nhà quản lý và nhà lãnh đạo đầy tham vọng. 

Sách về kỷ luật bản thân giúp quản lý thời gian hiệu quả
Sách về kỷ luật bản thân giúp quản lý thời gian hiệu quả

Sách “21 chiến lược lãnh đạo bản thân dành cho doanh nhân” – Harry Trịnh

Đây là cuốn sách kỷ luật bản thân được rất nhiều doanh nhân, lãnh đạo và chuyên gia đánh giá cao. TS. Bùi Quang Tuyến, GĐ Học viện Viettel, đồng thời cũng là Tác giả sách “Phát triển năng lực, kiến tạo tương lai” cũng dành lời khen ngợi cho cuốn sách này:

21 Chiến lược lãnh đạo bản thân dành cho doanh nhân là một  tác phẩm tràn đầy tâm huyết với những trải nghiệm thú vị, cùng  nhiều góc nhìn đáng suy ngẫm về tư duy lãnh đạo bản thân của tác  giả Harry Trịnh. Các chiến lược lãnh đạo bản thân trong cuốn sách  vừa như là những định hướng, mục tiêu, vừa là phương pháp, cách  thức tiếp cận, vừa như là KPI, KBI cho bất cứ ai muốn vận dụng nội  dung cuốn sách cho việc lãnh đạo chính bản thân mình. 

Cuốn sách như là lời “nhắc nhở” đến mỗi độc giả cần phải chủ  động trong việc lãnh đạo bản thân, lãnh đạo cuộc đời mình vì điều  này liên quan mật thiết đến tư duy quản trị, cũng như sự thành công  của mỗi tổ chức, doanh nghiệp, đặc biệt trong môi trường đầy biến  động, thay đổi nhanh chóng, khó lường hiện nay.”

Nội dung cuốn sách xoay quanh chủ đề rèn luyện năng lực lãnh đạo bản thân dành cho đối tượng doanh nhân, doanh chủ, lãnh đạo. Tác giả Harry Trịnh giúp chia 21 chiến lược rèn luyện tập trung vào 5 trụ cột lãnh đạo bản thân bao gồm:

 • Nhận thức
 • Làm chủ
 • Quản trị
 • Rèn giũa
 • Thăng bằng

Đây là cuốn sách dành cho những người thật sự quyết tâm rèn luyện năng lực lãnh đạo bản thân.

Sách “21 chiến lược lãnh đạo bản thân dành cho doanh nhân” - Harry Trịnh
Sách “21 chiến lược lãnh đạo bản thân dành cho doanh nhân”

ĐẶT MUA NGAY

Lời kết

Trên đây là một số gợi ý về những cuốn sách về kỷ luật bản thân đáng đọc và các cách để áp dụng kỷ luật bản thân vào cuộc sống của bạn. Việc rèn luyện kỷ luật bản thân là một quá trình không dễ dàng, nhưng nó đem lại những lợi ích lớn lao trong việc đạt được mục tiêu và thành công trong cuộc sống.

Hãy bắt đầu từ những thói quen nhỏ nhất, tạo ra kế hoạch và thực hiện nó, đừng quên đánh giá lại mình và điều chỉnh kế hoạch nếu cần thiết. Cùng với đó, hãy luôn tìm kiếm thêm những tài liệu hữu ích, đọc thêm sách, tìm kiếm những nguồn thông tin chất lượng để thêm động lực và hiểu sâu hơn về kỷ luật bản thân!

 

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *