Sách phát triển bản thân để hôm nay tốt hơn hôm qua

sách phát triển bản thân

Sách phát triển bản thân, cánh cửa mở ra cho bạn một thế giới mới, nơi mà bạn mỗi ngày một toàn diện hơn. Hãy tự hứa với chính mình rằng “hôm nay tôi sẽ tốt hơn tôi của hôm qua”, như vậy mỗi khi ngày mới gõ cửa bạn sẽ đón nhận mọi thứ với phiên bản mỗi ngày một tốt hơn. Và nếu bạn đang có ước mơ nhưng lại cảm thấy bản thân lại chưa đủ sẵn sàng để thực hiện nó, thì đây chính thông điệp mà vũ trụ gửi đến cho bạn.

Hãy cùng True Books tìm hiểu về thể loại sách phát triển bản thân trong bài viết này nhé!

Sách phát triển bản thân là gì? 

Như tên gọi của nó, sách phát triển bản thân là sách giúp bạn thay đổi và phát triển bản thân ngày một toàn diện hơn. Trong đó tác giả sẽ đem đến cho bạn nội dung , phương pháp để nhận biết những gì mà bản thân bạn đang thiếu hay làm chưa tốt để từ đó nhìn nhận và tìm cách thay đổi và phát triển bản thân toàn diện hơn.

 Những tác giả của những cuốn sách này sẽ  đưa ra những phương pháp, chiến lược rèn luyện bản thân để  cho độc giả có thể dễ dàng luyện tập từng ngày. Sách này đa phần đều là tác phẩm của những chuyên gia trong lĩnh vực phát triển con người bởi những quan điểm của họ thường dựa trên những nghiên cứu nên mang tính đúng đắn và thuyết phục cao.

Mỗi cuốn sách phát triển bản thân đều mang quan điểm riêng của mỗi tác giả, mỗi người sẽ đưa ra cho bạn những phương pháp khác nhau để phát triển bản thân. Vì vậy thị trường sách của chủ đề này khá là đa dạng, phong phú, và việc của bạn chỉ là chọn ra những quan điểm phù hợp với bản thân.

Sách phát triển bản thân giúp bạn ngày càng toàn diện hơn
Sách phát triển bản thân giúp bạn ngày càng toàn diện hơn

Tại sao lại cần đọc sách phát triển bản thân?

Khi mà bạn cảm thấy chông chênh trên đường đời, bạn cảm thấy bản thân chưa đủ hoàn thiện thì bạn sẽ cảm thấy ngưỡng mộ những người có thể làm được điều mà bạn luôn ao ước. Đó chính là lúc bạn cảm thấy bản thân mình cần phải trau dồi tri thức, kỹ năng cho bản thân để có thể đến gần hơn với những mục tiêu của cuộc đời mình. 

Nếu bạn có thể mỗi ngày một tốt thì sự nghiệp của bạn sẽ ngày càng thành công. Thật vậy đấy, bạn thử nghĩ mà xem, có một người nào thành công, vĩ đại mà bản thân họ là một kẻ không lãnh đạo được chính bản thân mình không? Những người thành công thì thường họ sẽ làm rất tốt việc làm chủ bản thân, và đặc biệt họ có tài. Tài năng này không phải bẩm sinh đã có, họ đã trau dồi và phát huy hết khả năng, thế mạnh của mình, vì vậy họ rất thành công trong lĩnh vực của chính mình.

Đọc sách phát triển bản thân không phải để bản thân cái gì cũng biết nhưng mà chỉ dừng lại ở biết. Đọc để học để phát huy thật tốt những gì mà mình đang có, thêm vào những gì mà bản thân chưa biết, bạn phải thật sự giỏi trong lĩnh vực của bạn, bạn phải phát huy hết thế mạnh của mình. 

Ai nên đọc sách về lĩnh vực này?

Sách phát triển bản thân là thể loại sách không kén người đọc, bất kỳ ai cũng nên đọc. Đọc để bản thân mỗi ngày một tốt hơn, mỗi ngày sống đều là những ngày hạnh phúc, đọc để cuộc sống của chính mình mỗi ngày một tươi đẹp và mang thật nhiều những năng lượng tích cực. 

Với những lứa tuổi khác nhau sẽ có những cảm nhận khác nhau về nội dung. Nếu bạn cho một đứa trẻ đọc thì đứa trẻ đó sẽ phát triển rất tối năng khiếu của bản thân, kèm đó sẽ rèn được cách tạo ra kỷ luật cho những công việc của bản thân. Và Khi bạn để một người lớn đọc cuốn sách đó, người đó sẽ phát huy tốt những gì bản thân có, thêm vào những kỹ năng mà bản thân đang thiếu thông qua việc luyện tập hàng ngày.

Sách giúp phát triển bản thân bất kỳ ai cũng nên đọc
Sách giúp phát triển bản thân bất kỳ ai cũng nên đọc

Cuốn sách phát triển bản thân gợi ý bạn

“21 chiến lược lãnh đạo bản thân dành cho doanh nhân” là một cuốn sách về phát triển bản thân mà tôi cực kỳ tâm đắc. Đây là một tác phẩm của một người thầy mà tôi luôn ngưỡng mộ, chuyên gia Harry Trịnh, là một chuyên gia trong lĩnh vực huấn luyện và phát triển con người.

Nội dung sách của thầy tuy chia sẻ về những nguyên tắc lãnh đạo bản thân nhưng lại không bị khô khan, cứng nhắc mà ngược lại, nó mang lại đến cảm giác gần gũi.  

21 chiến lược được chia vô cùng rõ ràng, nội dung ngoài các cách rèn luyện mỗi chiến lược đều được xen kẽ những câu chuyện, những câu triết lý nhằm giúp người đọc có thêm động lực. Với mục đích hướng người đọc nhìn thẳng vào vấn đề của bản thân và giải quyết nó thì nội dung của 21 chiến lược không hề vòng vo, lan man mà đánh trực tiếp vào nội dung chính. 

Cuối mỗi chiến lược tác giả đều tóm tắt lại nội dung để người đọc có thể dễ dàng hiểu và rèn luyện các chiến lược mỗi ngày. Có thể mới đầu bạn chưa thấy được lợi ích của các phương pháp rèn luyện này, nhưng không lâu sau bạn sẽ nhận ra sự thay đổi rõ rệt của bản thân theo hướng tích cực hơn.

Sách 21 Chiến Lược Lãnh Đạo Bản Thân Dành Cho Doanh Nhân - Harry Trịnh
Sách 21 Chiến Lược Lãnh Đạo Bản Thân Dành Cho Doanh Nhân – Harry Trịnh

MUA NGAY TẠI ĐÂY

Lời kết

Sách phát triển bản thân chính là một kho báu to lớn dành cho các bạn không đủ khả năng, điều kiện để tham gia các lớp huấn luyện hay mời thầy về giảng dạy cho mình. Đây chính là cách gián tiếp học hỏi những kinh nghiệm từ những người thầy có tiếng, hãy trải nghiệm ngay nhé!

 

 

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *