Người giàu có nhất thành Babylon – sách làm giàu hay nhất 

“Người giàu có nhất thành Babylon” của George S.Clason được đánh giá là cuốn sách về làm giàu hay nhất mọi thời đại. Quyển sách trình bày rõ ràng những nguyên tắc làm giàu, đây đều là những nguyên tắc đơn giản, dễ dàng học tập. Nếu bạn quá bận để có thể đọc toàn bộ cuốn sách thì hãy để TRUE BOOKS truyền tải cho bạn nội dung cuốn sách nhé!

“Người giàu có nhất thành Babylon”

Một cuốn sách xuất hiện vào những năm 1920, chia sẻ những cách làm giàu của người xưa, điều này liệu có thể sánh bằng những cuốn sách làm giàu hiện nay không?

Nếu bạn hoài nghi về việc nội dung của “Người giàu có nhất thành Babylon” có còn phù hợp với hiện tại thì tôi nghĩ bạn không cần quá lo lắng vì điều đó quá đâu. Hãy nhìn vào con số bán ra của sách nhé, tính đến hiện tại là hơn 2 triệu bản đã được bán ra. Còn về nội dung, thực tế cho thấy hiện nay vẫn có rất nhiều người áp dụng những nguyên tắc làm giàu của người xưa và họ rất thành công với những nguyên tắc đó.

Cuốn sách Người giàu có nhất thành Babylon không quá kén độc giả. Khi tôi còn là một học sinh cấp 2, cô giáo của tôi đã giới thiệu đến tôi cuốn sách này. Khi đó đọc cuốn sách này tôi cảm thấy những phương pháp mà Arkad ( người được cho là giàu có nhất thành Babylon) thật hữu ích. Nó không quá khó khăn, nó bắt đầu từ việc tiết kiệm, một điều mà ngay cả một đứa trẻ cũng có thể làm được. 

Cuốn Người Giàu Có Nhất Thành Babylon không kén độc giả
Cuốn Người Giàu Có Nhất Thành Babylon không kén độc giả

Xem thêm: Sách 21 chiến lược lãnh đạo bản thân dành cho doanh nhân – Harry Trịnh

Làm sao để trở thành “Người giàu có nhất thành Babylon”?

Cuốn sách Người giàu có nhất thành Babylon thông qua các câu chuyện của các cư dân thành Babylon để đưa ra những cách để biến một túi tiền rỗng tuếch trở nên đầy ắp không bao giờ vơi. Câu chuyện của Arkad và những người nô lệ Dabasir, họ đều từ những người lo từng bữa ăn không đủ, thoát khỏi cảnh nghèo hèn khiến người người ngưỡng mộ.

Hai phần đầu tiên, nội dung mà chúng ta được học từ Arkad là 7 phương pháp làm giàu và 5 quy luật của vàng:

7 Phương pháp làm giàu trong sách Người giàu có nhất thành Babylon

Phương pháp đầu tiên: hãy dành ra 1/10 số tiền kiếm được dành cho bản thân mình

Chắc bạn cũng thắc mắc lắm, số tiền tôi kiếm được thì tất cả sẽ là của tôi chứ? Điều này đã được Arkad nói rõ trong câu chuyện của mình. Khi hàng tháng bạn sẽ phải chi một số tiền để sinh hoạt, mua sắm,… cho đến cuối cùng bạn không còn 1 đồng nào, điều đó đồng nghĩa bạn không còn một đồng cho bản thân mình. Tất cả những đồng tiền bạn chi trả cho dịch vụ mình sử dụng đều không phải là của bạn, tiền của bạn chính là số tiền bạn để dành kia. 

Phương pháp 2: Hãy kiểm soát những khoản chi tiêu của bạn

Hãy liệt kê những món đồ, những khoản chi tiêu của bạn, và chỉ sử dụng 9 phần tiền của mình cho những khoản đó. Những điều không quá cần thiết, không đem lại lợi ích, giá trị cho bạn thì hãy gạch bỏ nó. Hãy chi tiêu cho những điều đáng chi tiêu.

Phương pháp 3: Hãy làm vàng sinh lợi, tiền đẻ ra tiền

Nếu bạn cất giữ một đồng trong túi thì sau 1 thời gian nó vẫn sẽ chỉ là một đồng. Nếu bạn sử dụng một đồng đúng cách, đầu tư đúng cách, 1 đồng nó sẽ đẻ ra rất nhiều 1 đồng khác. Đừng chỉ biết tiết kiệm tiền mà hãy biết đầu tư thật đúng đắn.

Phương pháp 4: Trân trọng, gìn giữ tài sản của chính mình

Khi đã tạo dựng được cho bản thân một khối tài sản nhất định, hãy giữ gìn cẩn thận khối tài sản đó, đừng tiêu xài hoang phí. Nếu bạn không biết trân trọng, tài sản của bạn sẽ bỏ bạn đi một cách nhanh chóng. Khi cho ai đó mượn tiền, hãy lấy công việc và thu nhập của họ ra để đảm bảo rằng họ có đủ khả năng để trả tiền cho bạn.

Cuốn sách với các lời khuyên về quản lý chi tiêu
Cuốn sách Người giàu có nhất thành Babylon với các lời khuyên về quản lý chi tiêu

Nguyên tắc 5: Quyết tâm sở hữu một căn nhà của riêng mình

Khi bạn dành ra 1/10 số tiền kiếm được để dành, đó là một cách khôn ngoan, nó sẽ ổn định số thu nhập trong tương lai của bạn. Với số tiền đó bạn hoàn toàn có thể sở hữu một căn nhà, một khu vườn cho vợ bạn, một sân chơi rộng rãi cho các con của bạn.

Nguyên tắc 6: Đảm bảo nguồn thu nhập lâu dài

Trước khi bạn già, hãy chuẩn bị một khối tài sản cần thiết cho bạn và gia đình trước khi về già. 

Nguyên tắc 7: Phát triển khả năng kiếm tiền để trở thành Người giàu có nhất thành Babylon

Luôn trau dồi cho bản thân những kỹ năng, kiến thức mới mẻ về việc làm giàu. Học không bao giờ là thừa cả, hãy học từ những người đầy rẫy kinh nghiệm, họ sẽ sẵn sàng chỉ dạy cho bạn.

5 quy luật của vàng

  1. Bạn sẵn sàng tích lũy 1/10 số tiền bản thân kiếm được, vàng sẽ đến với bạn ngày một nhiều hơn.
  2. Vàng sẽ làm việc hết mình cho một người chủ nhìn thấy giá trị sinh lợi, phát triển của vàng.
  3. Nếu bạn thận trọng đầu tư theo những người khôn ngoan, vàng sẽ luôn trung thành với bạn
  4. Nếu không muốn dễ mất vàng, hãy đầu tư theo sự chỉ dẫn của những người khôn ngoan, nếu không vàng sẽ bỏ bạn mà đi.
  5. Nếu bạn không để vàng phát triển theo con đường đúng đắn thì vàng sẽ mất sạch.
Tác giả sách Người Giàu Có Nhất Thành Babylon đưa ra 5 quy luật vàng
Tác giả sách Người Giàu Có Nhất Thành Babylon đưa ra 5 quy luật vàng

Lời kết

“Người giàu có nhất thành Babylon” thông qua việc kể chuyện để mang đến cho người đọc những bài học về làm giàu. Nội dung gần gũi, dễ hiểu, dễ học, đây sẽ là một cuốn sách về làm giàu hút người đọc nhất cho mà xem. Hãy trải nghiệm nó nhé!

TỦ SÁCH TRUEBOOKS

 

.

 

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *