Review sách “Đắc Nhân Tâm” chi tiết nhất dành cho bạn

“Đắc nhân tâm” là một trong số ít những cuốn sách về đối nhân xử thế, lọt vào top một trong những cuốn sách được bán chạy nhất. Nhưng nếu bạn không có đủ thời gian rảnh để có thể tự mình “ngấu nghiến” cuốn sách từ ngày qua ngày thì bài viết này của TrueBooks chính xác là dành cho bạn.

Đôi nét về “Đắc nhân tâm”

“Đắc nhân tâm” là một cuốn sách rất nổi tiếng của tác giả Dale Carnegie, đây là một trong số ít những quyển sách “ self- help”, một cuốn sách về việc đối nhân xử thế, chinh phục lòng người mà ai cũng nên trải nghiệm qua.

Chắc hẳn bạn đã từng nghe đến tên “ Đắc nhân tâm” ít nhất một lần. Vào khoảng 4-5 năm trước, tức năm 2019-2020 cuốn sách này đã khuấy đảo thị trường sách lúc đó. Khi mà người người đều muốn trải nghiệm cuốn sách này, ngay cả trong táo quân 2019 cũng đề cập đến, lúc đó cuốn sách này thật sự đã trở thành trend. Vậy vì sao một cuốn sách lại có thể khiến mọi người điên đảo như vậy?

Cuốn sách có thể đạt được độ hot như vậy không thể không kể đến công lao của ông Đặng Lê Nguyên Vũ, ông là người sáng lập của tập đoàn Trung Nguyên Việt Nam. Trong một clip trò chuyện trên youtube, ông đã nêu ra 5 cuốn sách thanh niên nên đọc để phát triển bản thân, trong đó bao gồm cả cuốn “ Đắc nhân tâm”.

Đắc Nhân Tâm là cuốn sách về đối nhân xử thế
Đắc Nhân Tâm là cuốn sách về đối nhân xử thế

Cuốn sách “Đắc Nhân Tâm” dành cho ai?

Đối tượng mà tác giả  Dale Carnegie hướng đến cho cuốn sách này hầu hết là tất cả mọi người, nội dung cuốn sách có thể nói là gần như phù hợp với mọi lứa tuổi. Tất cả những ai có nhu cầu tìm hiểu về cách đối nhân xử thế, các cách phát triển bản thân…. thì đều có thể là độc giả của “Đắc nhân tâm”

Xem Thêm: Top 5 sách kỹ năng lãnh đạo bản thân bạn nhất định phải đọc

Nội dung của “Đắc nhân tâm”

Cuốn sách đó rốt cuộc có gì mà lại được đánh giá cao như vậy? Nếu bạn tò mò về nội dung của “Đắc nhân tâm” mà chưa có cơ hội trải nghiệm thì đây sẽ là một bài review nội dung cuốn sách cho bạn để bạn có thể hiểu được nội dung cuốn sách nhé. 

Nội dung cuốn sách chủ yếu nói về cách đối nhân xử thế giữa người với người trong giao tiếp hằng ngày. Tạo cảm tình cho người xung quanh bạn sẽ giúp ích cho bạn không chỉ trong cuộc sống thường nhật mà còn cả trong công việc. “Đắc nhân tâm” gồm 4 chương.

Tủ sách của bạn nên có cuốn sách Đắc Nhân Tâm
Tủ sách của bạn nên có cuốn sách Đắc Nhân Tâm

Chương 1: Nghệ thuật ứng xử cơ bản

Ở chương này chủ yếu nói về các quy tắc ứng xử cơ bản trong đời sống, cách đối nhân xử thế sao cho hợp tình, hợp lý, kiếm được cảm tình của những người xung quanh.

Chương 2: 6 cách để tạo thiện cảm với người khác

Đến chương này tác giả Dale Carnegie đã chỉ ra cho bạn 6 cách để tạo thiện cảm với mọi người xung quanh để họ yêu quý, tôn trọng bạn hơn.

Chương 3: 12 cách hướng người khác suy nghĩ theo bạn

Đây có lẽ là chương được đánh giá cao nhất trong 4 chương của “Đắc nhân tâm”. Nội dung chương này chỉ rõ 12 cách hướng người khác suy nghĩ theo bạn nhằm giúp bạn dễ dàng hợp tác với mọi người một cách suôn sẻ và thành công nhất.

Phần 4: Chuyển hóa người khác mà không gây ra sự chống đối hay oán hận

Đúng vậy, bạn không nghe nhầm đâu, nội dung của chương này chính xác là như vậy. Đây là một điều gần như không thể làm được, nhưng “Đắc nhân tâm” có thể giúp bạn làm nó đấy. Ở chương này tác giả sẽ cho bạn biết phương pháp chuyển hoá người khác mà họ vẫn vui vẻ đồng ý làm.

Xem thêm: Sách 21 chiến lược lãnh đạo bản thân dành cho doanh nhân – Harry Trịnh

Lời kết

Người xưa có câu “ Bớt một kẻ thù, thêm một người bạn”, khi mọi người xung quanh yêu mến bạn, họ sẽ sẵn sàng giúp đỡ khi bạn khi cần. Vậy làm sao để có thể xây dựng được một mối quan hệ tốt đẹp với mọi người xung quanh? Bạn có thể học tập tất cả những điều đó từ “ Đắc nhân tâm”, một cuốn sách self- help, một cuốn sách về đối nhân xử thế tuyệt vời được đánh giá rất cao, nhận được sự yêu thích của các độc giả trên toàn thế giới.

 

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *