Sách kinh doanh, bí quyết trở thành nhà lãnh đạo tài ba

Sách kinh doanh vốn là cuốn sổ tay của mỗi nhà kinh doanh, trong đó có những bài học, nguyên tắc giúp họ vươn tới vị thế ngày hôm nay. Ở đó cũng có những kinh nghiệm được đúc ra từ sự trải nghiệm của chính tác, nó được đánh đổi bằng mồ hôi, công sức của họ. Vậy thì bài viết này, TrueBooks sẽ giúp bạn tìm hiểu cuốn sách kinh doanh hay nhất mọi thời đại nhé!

Sách kinh doanh là gì?

Như tên của chúng, chúng là những ông thầy lão luyện trong ngành kinh doanh. “Ông thầy” này sẽ dạy bạn toàn bộ những kiến thức, những nguyên tắc, những điều gì bạn nên làm để có thể khẳng định giá trị của bản thân mình.

Thầy này không nghiêm khắc với bạn, không cho bạn đòn roi nghiêm khắc mà để bạn tự học, tự trải nghiệm, tự vượt qua những bụi gai ngáng đường. Bạn hoàn toàn phải chủ động với mọi thứ khi mà chỉ có hướng đi, cách làm việc, còn lại thành bại đều do cách bạn đi.

Những trang sách sẽ rẽ hướng cho bạn thông qua áng văn của tác giả, đó chính là công cụ truyền đạt của tác giả, người thầy thực sự.  Qua đó, tác giả sẽ truyền thụ cho bạn những bài học, những kinh nghiệm xương máu từ chính cuộc đời của họ, họ sẽ đem những gì họ có viết vào sách và đem nó đến với bạn.

Sách kinh doanh giống như một người thầy của bạn
Sách kinh doanh giống như một người thầy của bạn

Làm sao để tìm được những cuốn sách chất lượng?

Hiện nay ngành kinh doanh trở nên phổ biến và khá là đông nhân lực. Người người nhà nhà đều muốn mình, con ,cháu mình bám trụ với khối ngành kinh tế. Bởi đây là một ngành khá dễ kiếm việc, thị trường đa dạng, tự do chứ không bị gò bó như các ngành mang nhiều tính ổn định.

Chính vì vậy thị trường sách kinh doanh cũng trở nên đa dạng và phong phú theo để có thể phù hợp và theo kịp xu hướng hiện tại. Nhờ vậy mà người đọc có thể thoải mái chọn lựa những cuốn sách mình muốn, những cuốn sách phù hợp với lĩnh vực của mình. Nhưng bên cạnh đó, thị trường sách trở nên bão hoà, khiến nhiều cuốn sách chất lượng bị lu mờ trước nhiều cuốn sách chưa tới khác. Điều này đòi hỏi sự cẩn thận của độc giả trong việc lựa chọn sách phù hợp với chính mình.

Những cuốn sách chất lượng sẽ đem đến cho bạn những bài học bổ ích, những quan điểm phù hợp và những kinh nghiệm thực chiến hữu dụng. “Những ông thầy” đó sẽ vạch ra cho bạn những chiến lược cụ thể để chinh chiến với các đối thủ trên thương trường. Sẽ dạy bạn cách đầu tư, lãnh đạo thật khéo đưa doanh nghiệp đi lên đỉnh cao mà người người phải ngước nhìn, ngưỡng mộ.

Để có thể tìm được những cuốn sách chất lượng như vậy bạn nên tìm đến những tác giả gạo gội trong lĩnh vực này. Họ sẽ là người cho ra lò những cuốn sách chấợng với kinh nghiệm từ sự chiêm nghiệm của riêng họ. Đó chính là điều mà chỉ những người thực sự trải nghiệm thì mới có được.

Lựa chọn cuốn sách kinh doanh phù hợp cần nhiều yếu tố
Lựa chọn cuốn sách kinh doanh phù hợp cần nhiều yếu tố

Sách kinh doanh là “Người thầy” tâm huyết, tài giỏi

Để có thể trở thành một nhà kinh doanh tài ba, bạn phải tìm được một người thầy tận tụy, tâm huyết với nghề. Người thầy đó sẽ chỉ bạn đi đúng hướng, dạy những điều mà bạn chưa biết, giúp bạn giải quyết những vấn đề của bạn. Một trong những vấn đề lớn nhất trong kinh doanh đó là lãnh đạo bản thân. Điều đó đồng nghĩa với việc bạn sẽ phải làm chủ bản thân trước những cám giỗ, cân bằng giữa công việc và cuộc sống, quản lý lý trí và cảm xúc của mình thật tốt.

Sách cho người kinh doanh:  21 chiến lược lãnh đạo bản thân dành cho doanh nhân 
Sách cho người kinh doanh:  21 chiến lược lãnh đạo bản thân dành cho doanh nhân

Đó là một việc không dễ dàng có thể làm được trong ngày một ngày hai, để làm được điều đó bạn phải mỗi ngày cố gắng một chút mới có thể hình thành được. Nếu bạn muốn cố gắng để tạo dựng những điều đó hãy bắt đầu ngay từ hôm nay bằng cuốn “21 Chiến lược lãnh đạo bản thân dành cho doanh nhân” . Đây là một cuốn sách kinh doanh của chuyên gia Harry Trịnh, chuyên gia huấn luyện và phát triển con người. Với 21 chiến lược được chia rõ ràng. Cuối mỗi chiến lược đều có nội dung tóm tắt giúp bạn dễ hình dung và luyện tập chiến lược mỗi ngày. Nội dung hướng người đọc nhìn nhận trực tiếp vấn đề, xen kẽ đó sẽ là những câu triết lý, những câu chuyện đời thường giúp tăng động lực, giảm bớt áp lực cho độc giả. Có lãnh đạo tốt bản thân thì ắt bạn sẽ lãnh đạo tốt doanh nghiệp của mình, hai điều này kết hợp song song sẽ tạo nên một thành công khiến người khác tôn trọng, ngưỡng mộ bạn.

Đặt mua TẠI ĐÂY!

Lời kết

Sách kinh doanh sẽ là một hành trang quý báu cho bạn trên con đường vươn tới ước mơ của chính mình. Đây chính là người thầy tận tâm giúp bạn vượt qua mọi bão giông, khó khăn. Hãy dũng cảm dùng những kinh nghiệm, bài học quý giá để kéo ước mơ tới gần mình nhé.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *