Nên đọc sách gì để thay đổi bản thân? 

Đọc sách gì để thay đổi bản thân? Đây chắc hẳn là câu hỏi luôn tồn tại trong đầu bạn mỗi khi bạn muốn thay đổi bản thân. Tại sao khi nghĩ đến việc hoàn thiện bản thân mỗi ngày, suy nghĩ đầu tiên trong đầu bạn lại là đọc sách? Điểm khác biệt của sách và những khóa học huấn luyện đó là gì? Hãy cùng TrueBooks tìm hiểu nhé!

Chúng ta có cần thay đổi bản thân? 

Ở Thời đại công nghệ số lên ngôi , mọi thứ xung đang phát triển không ngừng thì việc thay đổi, phát triển bản thân để phù hợp với những công nghệ hiện đại, những kiến thức mới mẻ, là điều vô cùng cần thiết. Phát triển bản thân không phải là chạy theo xu thế, chạy theo công nghệ số mà thay đổi để có thể hiểu và chọn ra những công nghệ phù hợp để phục vụ cho bản thân mình.

Thay đổi bản thân để có thể vững bước tự tin đi trên con đường mình đã, đang và sẽ đi ở hiện tại và tương lai. Thay đổi những vẫn giữ được những chất riêng, những điều bản thân đang làm tốt, phát triển bản thân, xóa bỏ những điều mình làm chưa tốt, những điều xấu của bản thân sao cho phù hợp với tương lai, mục tiêu của mình. Để có thể hoàn thành được cuộc hành trình thay đổi và phát triển bản thân bạn sẽ phải trải qua rất nhiều gian truân, thử thách. Những điều đó tuy khó nhưng chúng sẽ không thể cản bước được bạn nếu như bạn có thể lãnh đạo tốt bản thân đi qua những thử thách đó. 

Thay đổi bản thân để cuộc sống trở nên tốt đẹp hơn
Thay đổi bản thân để cuộc sống trở nên tốt đẹp hơn

Nên đọc sách gì để thay đổi bản thân hiệu quả nhất?

Nhiều người cho rằng thay đổi bản thân là mất chất, đại trà…. Suy nghĩ đó khiến cho rất nhiều người bị run sợ mỗi khi muốn thay đổi bản thân. Sự thực thì để đi đến mục tiêu của đời mình thì bất kỳ ai cũng phải thay đổi bản thân, sự thay đổi đó như một mũi dao chau chuốt bản thân bạn mỗi ngày sao cho phù hợp với mục tiêu của bạn. Và trong quá trình tự cắt gọt chính mình ấy, bạn sẽ phải đánh đổi một số điều để đổi lấy sự thành công cho mình, có những điều nó không còn phù hợp nữa thì hãy vui vẻ biến nó thành quá khứ, kỷ niệm, dù bạn không muốn.

Đừng ngần ngại thay đổi bản thân mình, miễn bạn đừng đánh mất mình, thì mọi sự thay đổi đều đem lại tích cực, những điều tốt lành, ít nhất là với bạn. Đừng lo lắng trước những lời chỉ trỏ của những người xung quanh, bạn đang làm tất cả vì mình nên chỉ có bạn mới hiểu được những điều mà bạn nhận được khi thay đổi, phát triển bản thân. 

Trong quá trình hoàn thiện chính mình, chắc hẳn bạn sẽ luôn tự hỏi trong đầu mình rằng: “Đọc sách gì để thay đổi bản thân?”. Tại sao lại là đọc sách mà không phải các cách khác như những khóa học? Đây là câu hỏi luôn thường trực trong tâm trí tôi mỗi khi nghĩ đến vấn đề này.  Câu hỏi này đã được giải đáp ngay sau khi bạn trải nghiệm tác phẩm giúp lãnh đạo bản thân, hoàn thiện chính mình của tác giả Harry Trịnh. Đây cũng là câu trả lời cho câu hỏi “đọc sách gì để thay đổi bản thân?” của mọi người. Hãy cùng TrueBooks tìm hiểu nhé!

Nên đọc sách gì để thay đổi bản thân
Nên đọc sách gì để thay đổi bản thân

Cuốn sách thay đổi bản thân được đón đọc nhất hiện nay

Để tìm lời giải cho câu hỏi “ Đọc sách gì để thay đổi bản thân?” cho mọi người, chúng tôi đã mở một cuộc đi săn để tìm kiếm cuốn sách thay đổi bản thân được đánh giá cao nhất. Trước hết, để có thể phát triển bản thân bạn cần phải lãnh đạo tốt bản thân mình trước những cám dỗ để dù có thay đổi thế nào bạn vẫn giữ được mình. Nếu trong quá trình thay đổi mà bạn không thể giữ cho mình một cái đầu lạnh trước những cám dỗ xấu xa thì bạn rất dễ bị lún vào một vũng bùn, hay tệ hơn là một cái đầm lầy. 

Nếu vậy thì việc phát triển bản thân của bạn không còn đưa bạn đi đúng đường được nữa mà nó sẽ đưa bạn đến những điều không tốt.  Vậy học cách lãnh đạo bản thân ở đâu để tạo nền vững chắc nhất? Ở đây, đúng vậy, chính là ở bài viết này, chúng tôi sẽ gợi ý đến bạn 3 cuốn sách lãnh đạo được các doanh nhân ưa chuộng nhất.

Top 1: “ Đắc nhân tâm” – Cuốn sách nên đọc để thay đổi bản thân

“Đắc nhân tâm” là cuốn sách đã làm mưa làm gió một thời, khởi điểm của trào lưu này chính là từ ông Đặng Lê Nguyên Vũ. Trong một video phỏng vấn, ông đã gợi ý những cuốn sách mà thanh niên nên đọc để thay đổi bản thân, phát triển chính mình. Từ đó “ Đắc nhân tâm” đã được đông đảo độc giả đón nhận và tìm hiểu.

Và không phụ lòng độc giả, nội dung cuốn sách đã thật sự làm chao đảo mọi người. Bốn chương sách chính là bốn bài học ứng xử giúp bạn không chỉ trong công việc mà cả trong cuộc sống thường nhật của mình. Hãy trải nghiệm để hoàn thiện mình hơn mỗi ngày nhé! 

Sách Đắc Nhân Tâm
Sách Đắc Nhân Tâm

Top 2: “21 chiến lược lãnh đạo bản thân dành cho doanh nhân”

21 chiến lược được tác giả Harry Trịnh chia sẻ rõ ràng, rành mạch, nội dung xoay quanh 5 trụ cột chính: Nhận thức, quản trị, làm chủ, rèn giũa và thăng bằng. Đây là cuốn sách được nhiều doanh nhân và chuyên gia đánh giá bởi tính thực tế, và tính vận dụng cao của nó. Tất cả những quan điểm, chiến lược bạn đọc được đều là những bài học được rút ra từ những trải nghiệm thực tế của tác giả. 

Lãnh đạo bản thân song song với lãnh đạo sự nghiệp luôn là điều khiến mọi người ngưỡng mộ và ao ước. Nếu bạn cần cù, chăm chỉ rèn luyện, phát triển, thay đổi bản thân mỗi ngày theo những chiến lược này thì bạn có thể dễ dàng tránh được những sa ngã, những điểm yếu chết người trong cuộc đời. Thay đổi, phát triển để đổi lấy một sự nghiệp thành công, một hạnh phúc cả đời.

Sách 21 Chiến Lược Lãnh Đạo Bản Thân Dành Cho Doanh Nhân
Sách 21 Chiến Lược Lãnh Đạo Bản Thân Dành Cho Doanh Nhân

ĐẶT MUA TẠI ĐÂY

Top 3 : Lột xác để trở thành nhà đầu tư giá trị

Cuốn nhật ký kể về cuộc hành trình rũ bùn tìm lại thanh danh cho bản thân của Guy Spier chưa bao giờ làm độc giả thất vọng cả. Đây là một cuốn sách rất hay giúp độc giả nhìn được những góc tối của thương trường khi bạn bạn vô tình bị nhuốm đen. Từ đó nhận thức rõ ràng những cạm bẫy, thử thách để đứng vững hơn, đồng thời hiểu được những điều quan trọng bạn cần nắm lấy khi trở thành một nhà đầu tư. 

Cạnh đó, trên cuộc hành trình của tác giả, trong quá trình rũ bùn của ông, chúng ta có thể thấy được sự cố gắng từng ngày của ông để thay đổi chính mình trở thành nhà đầu tư mà người người ngưỡng mộ. tham khảo tại….

>>> Xem thêm: Sách hay về quản trị doanh nghiệp

Lời kết 

“Đọc sách gì để thay đổi bản thân?” giờ đây không còn là câu hỏi đau đầu nữa, chúng tôi đã giúp bạn giải quyết chú sâu bé nhỏ này thật nhanh gọn. Để những chú sâu khác không thể xâm nhập vào trong trí óc của bạn, hãy rèn luyện, phát triển bản thân mỗi ngày. Sự thay đổi này sẽ đem đến cho bạn hiệu quả đáng kinh ngạc đấy!

 

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *