Sách hay về quản trị doanh nghiệp

Sách hay về quản trị doanh nghiệp” đây có phải từ khóa luôn xuất hiện trên thanh tìm kiếm của bạn trong thời gian gần đây không? Và chắc hẳn đó cũng là lý do đưa bạn đến bài viết này của chúng tôi. Để không phụ công tìm kiếm của bạn, tại bài viết này, hãy để TrueBooks sẽ gợi ý cho bạn cuốn sách về quản trị doanh nghiệp hay nhất mà bạn nên đọc không chỉ một lần.

Làm thế nào để quản trị doanh nghiệp tốt?

Quản trị doanh nghiệp là một chủ đề chưa bao giờ hết hot đối với các nhà kinh doanh cả. Người muốn bắt đầu lấn thân vào con đường thương trường thì muốn học hỏi, tìm tòi cách điều hành, quản lý tốt doanh nghiệp. Họ muốn tìm ra được những con đường ngắn nhất, an toàn nhất để doanh nghiệp có thể an toàn phát triển vững mạnh. 

Có rất nhiều cách để tìm hiểu cũng như học hỏi về quản trị doanh nghiệp như: Học qua những người có kinh nghiệm, những người đi trước, hãy hỏi họ tất cả những điều mà bạn muốn biết, đó sẽ là những người thầy chất lượng trên con đường sự nghiệp của bạn. Hoặc bạn có thể thông qua những trang sách để tìm ra những bài học kinh nghiệm mà các nhà kinh doanh tài ba đúc kết ra trong quá trình tôi luyện chính mình. 

Đọc sách để biết cách quản trị doanh nghiệp
Đọc sách để biết cách quản trị doanh nghiệp

So sánh sách hay về quản trị doanh nghiệp

Để có thể nhận được những kinh nghiệm giá trị, bổ ích nhất thì bạn cần phải học chúng từ những cuốn sách hay về quản trị doanh nghiệp. Vậy điểm khác biệt của những cuốn sách hay và những cuốn sách đại trà là gì?  

Điểm đầu tiên chắc chắn đó chính là những cuốn sách đại trà thường mang phong cách, nội dung na ná nhau. Đôi khi những bài học, kinh nghiệm được ghi chép trong cuốn sách lại là những điều tác giả chưa từng được trải nghiệm thực tế mà chỉ trải nghiệm những điều ấy từ những trang sách, hay từ những người khác rồi truyền đạt lại. Điều đó cũng không hẳn tệ, nhưng những điều đó, bài học đó sẽ không được khai thác sâu, làm rõ khiến nội dung kiến thức trở nên mông lung, gây khó khăn cho quá trình học hỏi của bạn.

Ngược lại với sự mông lung, đại trà, đó là sự riêng biệt của những cuốn sách hay, riêng biệt một cách hoàn chỉnh. Nội dung những cuốn sách về quản trị ấy được đánh giá cao đơn giản không chỉ vì nội dung, kiến thức phong phú bổ ích. Cạnh đó sẽ luôn là những bài học đắt giá, những kinh nghiệm xương máu của chính những tác giả trải nghiệm và viết. Tất cả chúng đều được viết nên từ sự chiêm nghiệm, mồ hôi, nước mắt,… của họ, bởi vậy chúng mới trở nên quý giá và khác biệt.

Sách hay về quản trị doanh nghiệp chứa đựng nhiều sự chiêm nghiệm của tác giả
Sách hay về quản trị doanh nghiệp chứa đựng nhiều sự chiêm nghiệm của tác giả

Làm thế nào để tìm ra cuốn sách hay về quản trị doanh nghiệp

Sách hay về quản trị doanh nghiệp thực sự không khó tìm, có thể bạn đã trải nghiệm rất nhiều cuốn sách nhưng chưa thực sự tìm được cuốn nào ưng ý thôi. Bạn nên bắt đầu tìm từ những tác giả có tiếng, họ là những người có kinh nghiệm dày mình, những tác phẩm của họ có thể sẽ dễ phù hợp với bạn. Và đặc biệt, những tác giả đó sẽ cho ra “những người thầy” quý giá nhất trong lĩnh vực quản trị mà bạn đang theo đuổi đấy. 

Hoặc bạn có thể để TrueBooks gợi ý cho bạn cuốn sách hay, cuốn sách về quản trị được tâm đắc nhé, hy vọng có thể giúp bạn tìm ra cuốn sách phù hợp với hướng đi của mình. 

Cuốn sách này là tác phẩm của một chuyên gia nổi tiếng trong lĩnh vực lãnh đạo và phát triển con người, ông đã từng làm việc với rất nhiều các chủ doanh nghiệp lớn, nhỏ thuộc trong và ngoài nước. Nhận được sự tin tưởng của mọi người, các khóa huấn luyện của ông luôn đón nhận nhiều học viên tham gia, sau mỗi khóa học, mỗi người đều cảm nhận được sự thay đổi lớn của chính mình.

Thực sự nhìn hai lĩnh vực này có vẻ rời rạc, không liên quan gì đến nhau nhưng ngẫm kỹ lại thì đây lại là hai trường phái luôn tương -hỗ nhau. Để có thể lãnh đạo tốt một doanh nghiệp, quản trị tốt một công ty, người đóng vai trò lớn nhất chính là bạn- chủ doanh nghiệp. Nắm giữ một trách nhiệm lớn lao vậy, nếu mà bạn không thể lãnh đạo tốt bản thân mình, khiến bản thân luôn hành động bê tha, quyết định tùy hứng thì chắc chắn doanh nghiệp sẽ không thể bền vững.

>>> Xem thêm: Sách hay về kỹ năng lãnh đạo

Sách 21 chiến lược lãnh đạo bản thân dành cho doanh nhân – quản trị bản thân trước khi quản trị doanh nghiệp

Đây cũng là lý do mà TrueBooks muốn gợi ý cuốn “ 21 chiến lược lãnh đạo bản thân dành cho doanh nhân” – Harry Trịnh đến bạn. Qua cuốn sách này bạn sẽ học được cách lãnh đạo bản thân song song với lãnh đạo sự nghiệp kinh doanh của chính mình. 

21 chiến lược lãnh đạo bản thân dành cho doanh nhân - Harry Trịnh
21 chiến lược lãnh đạo bản thân dành cho doanh nhân – Harry Trịnh

Bạn sẽ tìm được chân lý mới cho chính mình khi nhận ra rằng, hạnh phúc sẽ thật sự đến khi sự nghiệp và cuộc sống của bạn luôn thăng hoa, ấy mới chính là cái hạnh phúc mãi mãi của đời người.

Cạnh đó sẽ là 21 chiến lược lãnh đạo bản thân giúp bạn có một cái nhìn khái quát hơn về mọi vấn đề mà bạn cũng như doanh nghiệp của mình đang gặp phải, từ đó tìm ra những giải pháp phù hợp để khắc phục. Ngoài ra, nếu chăm chỉ luyện tập theo các chiến lược, bạn có thể luyện cho bản thân kỹ năng nhìn ra những vấn đề mà doanh nghiệp sẽ gặp phải, hay nói cách khác là rèn một cái nhìn đa chiều, đa khía cạnh. Nhờ vậy có thể giúp doanh nghiệp tránh được một số rủi ro không đáng có để tiếp tục hoàn thành mục tiêu sứ mệnh của mình. 

ĐẶT MUA TẠI ĐÂY

Lời kết

Sách hay về quản trị doanh nghiệp là cuốn sách có thể giúp bạn lãnh đạo tốt doanh nghiệp đi kèm với lãnh đạo chính mình. Bởi, khi đã quyết định cống hiến cho doanh nghiệp, bản thân nhà lãnh đạo đã hòa làm một với công ty. Vì vậy lãnh đạo tốt chính mình nhất định nhà kinh doanh ấy sẽ quản trị tốt doanh nghiệp của mình. 

 

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *