Những quyển sách về kinh doanh không chỉ đọc một lần

sách về kinh doanh

Những quyển sách về kinh doanh được các doanh nhân vĩ đại khuyến cáo  nên đọc nếu bạn đang nuôi ước mơ tiếp bước họ. Đó sẽ là những cuốn sách giúp bạn hoàn thiện bản thân hơn để sẵn sàng chiến đấu trên thương trường. Hãy cùng TrueBooks tìm hiểu xem đó là gì nhé!

Sách về kinh doanh có gì?

Những cuốn sách về kinh doanh được ví như ngọn hải đăng giúp những con thuyền của chúng ta soi sáng đường đi của mình vậy.  Ngoài đóng vai trò soi sáng cho đường đi của các doanh nhân thì sách cũng sẽ hóa thân thành một vị quân sư cho họ ngay khi họ gặp khó khăn. Để có thể làm được những điều đó thì nội dung, chủ đề,… của những cuốn sách đó chắc hẳn phải rất phong phú, đa dạng. 

Những chủ đề của sách dĩ nhiên sẽ luôn là những lĩnh vực mà người doanh nhân đó luôn quan tâm, tìm hiểu, hoặc đang trong quá trình học hỏi. Nếu bạn thắc mắc những doanh nhân, những nhà kinh doanh đại tài mà bạn luôn ngưỡng mộ sẽ đọc sách gì thì bí mật sẽ được bật mí ngay bây giờ đây.  

Theo bạn những cuốn sách mà các doanh nhân hay đọc liệu tất cả chúng có đều là những quyển sách về kinh doanh hay không? Tất nhiên là những cuốn sách đó sẽ là về kinh doanh, nhưng không phải tất cả đều là những cuốn sách chỉ cách làm giàu, phương pháp kinh doanh thành công.

Nhưng chắc chắn kiến thức mà những cuốn sách đó đem lại sẽ là những viên gạch chất lượng nhất giúp bạn xây dựng nền móng cho tương lai, cho ước mơ của mình. Nền móng vững chắc được xây nên từ lòng quyết tâm, sự kiên trì, các kỹ năng, tri thức…

Những điều đó thật không dễ dàng có được, chúng sẽ xuất hiện nếu bản thân bạn ngày càng phát triển, ngày càng hoàn thiện mình hơn. Bạn sẽ phải đi qua cuộc hành trình thay đổi, phát triển bản thân, mỗi thử thách trên cuộc hành trình đó đều là những bài học, những kinh nghiệm quý giá sẽ giúp ích cho bạn. Khác với trường học, ở đây bạn phải trải nghiệm, phải sai lầm, phải vấp ngã mới có thể rút ra  bài học cho chính mình chứ không còn là cho bạn kiến thức rồi dìu dắt bạn thực hành nữa. 

Những quyển sách về kinh doanh không chỉ là sách dạy làm giàu
Những quyển sách về kinh doanh không chỉ là sách dạy làm giàu

Những quyển sách về kinh doanh không nên chỉ đọc 1 lần

Như đã kể trên thì những quyển sách về kinh doanh được ví như những trợ thủ đắc lực cho các doanh nhân, với kiến thức, lĩnh vực, chủ đề vô cùng đa dạng, phong phú, “họ” sẽ luôn sẵn sàng giải đáp mọi thứ cho các nhà kinh doanh. Trong đó sẽ có những cuốn sách chỉ đường dẫn lối cho họ đến với thành công, nhưng chiếm vị trí quan trọng hơn cả chắc có lẽ là những cuốn sách về phát triển, lãnh đạo bản thân. Những cuốn sách lãnh đạo bản thân sẽ giúp các nhà kinh doanh tôi luyện ra một cái đầu lạnh đầy lý trí trước mọi biến cố sự nghiệp. 

Việc có thể làm chủ chính mình trước những cạm bẫy là một việc vô cùng khó khăn, nó cũng là điều mà ít ai có thể làm được. Nhiều người vì muốn rèn luyện kỹ năng này mà không tiếc bỏ ra công sức, tiền bạc để theo học những khóa học của các chuyên gia nổi tiếng. Nếu có được cơ hội để tham gia những khóa học đấy thì đó là một điều vô cùng tuyệt vời, nhưng nếu không thể tham gia thì làm cách nào để có thể tôi luyện cho bản thân  kỹ năng đó đây?

Hiện nay, các chuyên gia trong lĩnh vực huấn luyện và phát triển con người ngoài các khóa học, họ còn cho ra mắt những cuốn sách về chủ đề này để giúp cho mọi người có thể rèn luyện thông qua những cuốn sách. Sau đây sẽ là top 3 những quyển sách về kinh doanh hay nhất mà bạn không nên bỏ lỡ. 

>>> Xem thêm: Sách hay về kỹ năng lãnh đạo

Top 1: Kỷ luật đi đôi với tự do: Cẩm nang thực địa – Jocko Willink

Xuất thân từ quân đội, hơn ai hết Tác giả Jocko Willink hiểu được tầm quan trọng của sự kỷ luật, của việc làm chủ chính mình. Tại đây ông ấy sẽ đem lại cho bạn cách tạo ra sự kỷ luật của riêng mình, tạo nền tảng cho bạn từng bước chạm đến ước mơ của mình. Nếu bạn thích sự kỷ luật của quân đội thì đây là quyển sách mà bạn nên trải nghiệm nhất. Cuốn sách về kinh doanh theo phương pháp kỷ luật này sẽ giúp bạn có những chiến lược sáng suốt cho doanh nghiệp, tổ chức của mình.

Sách Kỷ luật đi đôi với tự do
Sách Kỷ luật đi đôi với tự do

Top 2: 21 chiến lược lãnh đạo bản thân- Harry Trịnh

Nếu bạn không thích sự kỷ luật khuôn mẫu, cứng nhắc như trong quân đội, hãy đến với phong cách huấn luyện của chuyên gia Harry Trịnh. Nội dung hướng người đọc nhìn nhận vấn đề trực tiếp rồi giải quyết bằng chính tâm hồn bên trong mình. Phương pháp này nhẹ nhàng nhưng khá hiệu quả vì nó mang đến cho mọi người năng lượng tự chữa lành chính mình. Điều này sẽ giúp người đọc dễ hoàn thiện bản thân hơn, bởi không ai có thể hiểu họ hơn chính họ cả. 

Sách về kinh doanh dựa theo giá trị cốt lõi: 21 Chiến Lược Lãnh Đạo Bản Thân Dành Cho Doanh Nhân
Sách về kinh doanh dựa theo giá trị cốt lõi: 21 Chiến Lược Lãnh Đạo Bản Thân Dành Cho Doanh Nhân

MUA NGAY TẠI ĐÂY

Top 3: Lột xác để trở thành nhà đầu tư vĩ đại – Guy Spier

Đây là cuốn nhật ký của nhà đầu tư vĩ đại Guy Spier, Ông thông qua câu chuyện lầm lỡ của chính mình cho người đọc thấy được tầm quan trọng của việc làm chủ bản thân trước những cám dỗ. Bất cứ lựa chọn sai lầm nào đều để lại một hậu quả khôn lường, để giải quyết hậu quả của nó bạn cần phải đánh đổi rất nhiều. Thông qua cuộc hành trình rũ bùn tìm lại thanh danh đã mất của mình, Guy Spier sẽ đến cho bạn những bài học về kinh doanh, về lãnh đạo,….

Sách về kinh doanh: Lột xác để trở thành nhà đầu tư giá trị
Sách về kinh doanh: Lột xác để trở thành nhà đầu tư giá trị

Lời kết

Những cuốn sách về kinh doanh là kho tàng kinh nghiệm mà các doanh nhân luôn cất giấu. Giờ đây chúng đã được phơi bày trước mắt bạn, còn chần chừ gì mà không trải nghiệm.

>>> Xem thêm: Giới thiệu về chuyên gia Harry Trịnh

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *