Top 3 những cuốn sách hay nên đọc nhất trong tủ sách doanh nhân

Những cuốn sách hay nên đọc sẽ được hé lộ trong bài viết này, chúng mình sẽ đem đến cho bạn những cuốn sách phát triển tư duy kinh doanh của bản thân. Nếu bạn luôn muốn trở thành một nhà lãnh đạo, nhà kinh doanh tài ba khiến người người ngưỡng mộ mà vẫn chưa biết nên bắt đầu từ đâu thì đừng bỏ lỡ bài viết này của TrueBooks nhé!

Thế nào là một cuốn sách hay

Đối với bạn, những cuốn sách hay là cuốn sách như thế nào? Đối với tôi một cuốn sách hay phải là cuốn sách luôn để lại dấu ấn sâu sắc trong lòng người đọc. Cuốn sách ấy sẽ là cuốn sách mà mỗi khi nhắc đến người ta đều sẽ nhớ những giá trị mà cuốn sách ấy mang lại cho họ. Nó sẽ có những điều, nguyên tắc giúp họ vận dụng vào cuộc sống để hoàn thiện bản thân, hoàn thành mục tiêu mà họ muốn khi tìm tới sách. Có như vậy cuốn sách mới thực sự hoàn thành được sứ mệnh của bản thân mình.

Làm sao để tìm những cuốn sách hay?

Hiện nay, mặc dù sách giấy không còn được ưa chuộng như trước, nhiều nhà sách cũng dần phải đóng cửa nhưng thị trường sách chưa bao giờ là hết nóng. Thời đại công nghệ số lên ngôi, người ta có thể dễ dàng tìm đọc những cuốn sách điện tử, thị trường ở đó sẽ đa dạng hơn thị trường sách giấy rất nhiều. 

Để kiếm những cuốn sách hay, chất lượng, bạn nên bắt đầu việc tìm kiếm của mình từ những tác giả gạo gội trong lĩnh vực bạn muốn đọc, muốn hiểu. Những tác giả ấy sẽ là người hiểu rõ lĩnh vực đó nhất, họ hiểu được sự biến động của chúng trong bao thập kỷ qua, họ sẽ là người cho bạn những kinh nghiệm hữu ích nhất.

Top 3 những cuốn sách hay

Top 1 những cuốn sách hay: Nhà giả kim

Đây là một tác phẩm của nhà văn  Paulo Coelho kể về hành trình đi theo giấc mơ của cậu bé lạc đà Santiago. Từ nhỏ cậu luôn ao ước được đi ngao du khắp thiên hạ, vì vậy cậu đã lựa chọn trở thành một kẻ chăn cừu để có thể thực hiện điều đó. Một thời gian sau cậu có một giấc mơ kỳ lạ, một nhà giả kim xuất hiện và chỉ hướng cho cậu đi tìm kho báu. Với đam mê đi ngao du khắp nơi của mình, cậu không ngần ngại bắt đầu chuyến hành trình này. Trên đường đi cậu đã kết bạn với rất nhiều người, học được rất nhiều bài, và theo đó là những khó khăn thử thách cậu tưởng chừng không thể vượt qua. Liệu cậu sẽ tiếp tục hay bỏ cuộc về làm một kẻ chăn cừu? 

Top 1 những cuốn sách hay: Nhà giả kim
Top 1 những cuốn sách hay: Nhà giả kim

Top 2: Lột xác để trở thành nhà đầu tư giá trị

Là một tác phẩm của Guy Spier, đây không chỉ là một trong những cuốn sách hay về đầu tư, kinh doanh, đây là cuộc hành trình của một kẻ mafia bị khinh ghét đi lên vị trí mà người ta phải ngả mũ kính trọng. Guy Spier tuy tốt nghiệp trường đại học Harvard danh giá với thành tích xuất sắc nhưng ông lại lựa chọn lấn thân vào con đường tội lỗi. Sau một thời gian sống trong đầm lầy, ông nhận ra điều quan trọng nhất với một doanh nhân là danh dự, uy tín. Từ đó ông dốc hết sức để đi tìm lại thanh danh đã mất của mình, cuộc hành trình “rũ bùn” ấy sẽ diễn ra như thế nào? 

Top 2 những cuốn sách hay: Lột xác để trở thành nhà đầu tư giá mình
Top 2 những cuốn sách hay: Lột xác để trở thành nhà đầu tư giá mình

Top 3: 21 chiến lược lãnh đạo bản thân dành cho doanh nhân

Trong những cuốn sách hay, “21 chiến lược lãnh đạo bản thân dành cho doanh nhân” là một món quà mà chuyên gia Harry Trịnh muốn dành tặng cho những độc giả đang phát triển mình trong lĩnh vực kinh doanh. Việc lãnh đạo bản thân song song với lãnh đạo doanh nghiệp sẽ là một sự kết hợp hoàn hảo đưa bạn đến vị thế của sự thành công. 21 chiến lược được chia rõ ràng, rành mạch xen kẽ những câu chuyện, triết lý khiến các chiến lược không bị khô khăn, khó hiểu. Là một chuyên gia trong lĩnh vực huấn luyện và phát triển con người, ông là người hiểu rõ nhất để lãnh đạo bản thân, phát triển sự nghiệp chúng ta cần phải làm gì. 

Top 3 những cuốn sách hay: 21 chiến lược lãnh đạo bản thân dành cho doanh nhân
Top 3 những cuốn sách hay: 21 chiến lược lãnh đạo bản thân dành cho doanh nhân

ĐẶT MUA TẠI ĐÂY

Lời kết 

Những cuốn sách hay sẽ đem lại những giá trị chân thực, hữu ích, điều đó sẽ giúp bạn ngày càng thành công hơn trong sự nghiệp cũng như cuộc sống. Có chúng, bạn sẽ có thể thu về cho mình thật nhiều những bài học, kinh nghiệm mà không dễ gì có được. Hãy trải nghiệm thật vui vẻ nhé!

 

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *